THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Trứng cút bọc thịt, nấm

Nhà mình có trẻ con nên hầu hết các bữa ăn đều phải tính toán làm sao để thức ăn các bé vừa dễ ăn và người lớn cũng được đổi món. Các bé nhà mình rất thích ăn trứng chim cút, ngoài món trứng cút kho thịt quen thuộc mình thường đổi món cho các bé bằng món trứng cút bọc thịt, nấm. 

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc vai xay
- 20 quả trứng chim cút
- 25 tai nấm hương
- Vài tai mộc nhĩ
- Gia vị nêm vừa đủ

2. Cách làm

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở hết.
- Nước ngâm nấm chắt bỏ cặn, giữ lại dùng làm nước om.
- Chọn những tai nấm to và lành lặn, cắt bỏ chân nấm, để riêng. Phần chân nấm và nấm còn lại băm nhỏ. Mộc nhĩ băm nhỏ.
- Trộn đều thịt, nấm với chút gia vị hoặc hạt nêm, để 15 phút cho ngấm.
- Trứng chim cút luộc chín bóc bỏ vỏ.
- Dùng thịt xay trộn nấm bằm để bọc trứng chim cút, sau đó đặt lên tai nấm. Bạn có thể dùng tay miết cho mịn mặt thịt đồng thời giúp trứng, thịt và nấm kết dính tốt hơn.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho trứng chim cút đã được bọc thịt, nấm vào rán sơ.
- Nước ngâm nấm nêm gia vị vừa miệng, cho trứng thịt đã rán vào đậy vung om trong khoảng 30 phút là được.
Trứng cút bọc thịt nấm ngọt đậm đà và thơm mùi nấm hương, ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.