THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng cút chiên sốt nấm mèo

Thử trổ tài làm món ăn cay cay lạ miệng này trong bữa cơm sum vầy nhé!

1. Nguyên liệu

- 20 quả trứng cút
- 200g nấm mèo (mộc nhĩ)
- 3g gừng, 3g tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, ớt, sa tế, xì dầu, đường

2. Cách làm

- Luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ.
Mách nhỏ: ngâm trứng vào nước lạnh sau khi vừa luộc xong thì sẽ dễ bóc vỏ hơn đấy!
- Làm nóng dầu trong chảo sâu rồi cho trứng cút vào chiên.
- Chiên cho đến khi vỏ trứng cút vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho tỏi và gừng vào chảo dầu phi cho thơm.
- Cho nấm mèo đã ngâm mềm vào xào cùng ớt và sa tế.
- Thêm trứng cút, rắc muối, đường và xì dầu vào xào cho thấm gia vị. Cuối cùng, rắc ít hành lá xắt nhỏ vào và trút ra đĩa.
Món trứng chiên cay ngon kiểu mới này thật thích hợp cho bữa ăn gia đình đấy!
Bạn nhớ pha thêm một chén sốt mayonnaise để chấm cùng cho món ăn thêm ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.