THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng cuộn kem phô mai kèm cá hồi hun khói

Cuối tuần là dịp bạn thường mời bạn bè, người thân tới nhà cùng ăn uống, sum họp. Để làm mới thực đơn cho cả nhà, bạn có thể thực hiện món trứng cuộn cá hồi kem tươi này. Thời gian chế biến ngắn, màu sắc của món ăn rất hấp dẫn nổi bật màu vàng của trứng, xen lẫn màu đỏ của cá hồi, màu xanh của dưa leo và màu trắng của kem tươi.

1. Nguyên liệu

-3 quả trứng cỡ vừa
-100g kem phô mai - creamcheese
-100g cá hồi hun khói
-1 quả dưa chuột ngâm giấm
-Hạt hạnh nhân hoặc hạt dẻ cười băm nhỏ
-Ớt chuông đỏ đã nướng qua và thái sợi dài (có thể không sử dụng nếu không thích vị của ớt)
-Một ít lá thì là khô

2. Cách làm

- Đập 3 quả trứng vào tô, đánh tan.
- Chuẩn bị một chiếc chảo có đường kính 24cm, đổ dầu vào, láng khắp mặt chảo. Khi dầu nóng, đổ trứng vào tráng. Bạn không cần cho gia vị vào trứng vì cá hồi cũng đủ mặn rồi. Chiên đều 2 mặt chin vàng. Bạn lưu ý sao cho lật trứng không bị rách nhé!
- Sau khi trứng chín, gắp ra đĩa, để trứng nguội hoàn toàn rồi đặt lên một lớp màng bọc thực phẩm đã trải sẵn.
- Kem phô mai để mềm, phết lên bề mặt trứng nhưng chừa lại khoảng 3 đốt ngón tay không phết kem. 
- Dưa chuột thái miếng nhỏ, rắc lên trên bề mặt kem, thêm hạt dẻ cười băm nhỏ và một chút thì là.
- Tiếp tục xếp ớt đỏ và cá hồi hun khói lên trên rồi sau đó phết thêm một lớp kem phô mai mỏng nữa.
- Nhẹ nhàng cuộn tròn miếng trứng lại. 
- Sau đó dùng chính màng boc thực phẩm đó bao lại toàn bộ phần trứng cuộn rồi để cuộn trứng vào tủ lạnh chừng 3 giờ.
- Trước khi ăn, bạn bỏ trứng ra khỏi tủ để trứng bớt lạnh, rồi dùng dao thái lát vừa ăn. Ăn kèm với củ cải hoặc dưa góp sẽ rất hợp
Có thể dùng que xiên vào từng lát trứng vừa để trang trí vừa có thể cầm tay ăn luôn.
Món trứng cuộn này có thể ăn khai vị kèm với bánh mì hoặc chỉ dùng một mình nó cũng rất ngon và vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.