THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Trứng cuộn thịt nấm hấp lá chuối

Làm món này để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Trứng gà (vịt): 3 quả
- Thịt lợn: 150 g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 5 tai
- Cà rốt: 2/4 củ
- Lá chuối
- Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợi.
- Thịt thái nhỏ rồi băm nhuyễn trộn với một chút xíu gia vị.
- Đập 3 quả trứng gà rồi đánh tan.
- Cho dầu ăn vào rán mỏng trứng.
- Khi trứng chín, cắt làm hai phần. Đặt trứng lên một mặt phẳng sạch rồi cho thịt lên trên phủ kín mặt trứng rồi cho nấm hương, mộc nhĩ và cà rốt.
- Cuộn tròn trứng lại và đặt lên lá chuối đã được rửa sạch rồi lại cuộn tiếp lần nữa.
- Cho trứng vào hấp cách thủy khoảng 20-25 phút rồi cho ra.
- Bóc lớp vỏ chuối ra rồi cắt lát trứng dày khoảng 2-3 cm. Bày trứng cuộn hấp lên đĩa rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.