THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng cuộn thịt bò hấp

Trứng cuộn thịt bò với thịt bò vừa mềm, vừa thơm đậm đà hương vị, thêm chút dai dai của bì lợn, thực sự sẽ làm bạn khó quên đấy. Bạn có thể ăn cũng với salad và bún sẽ rất ngon. Món ăn sẽ giúp bạn đỡ ngấy những món ăn nhiều dầu mỡ vào ngày tết. Hãy làm và cùng thưởng thức với gia đình bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 3-4 quả trứng gà
- 100g bì lợn
- Gừng tươi
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng dày vừa phải khoảng 1cm.
- Bì lợn bạn cạo lông, xát muối, rửa thật sạch, đem luộc qua, rồi thái sợi nhỏ.
- Gừng tươi đập nhỏ.
- Ướp thịt bò với gừng, nước mắm, muối, bột nêm, đường và hạt tiêu, ướp trong khoảng 30 phút
- Đập trứng vào bát, thêm muối, đường, bột nâm và hạt tiêu. Đánh trứng thật tơi, cho vào chảo, chiên thành từng mẻ.
- Trải một lớp giấy bạc hoặc lớp giấy gói thực phẩm, sau đó đến một miếng trứng, một lớp bì, rồi cuối cùng tới thịt bò.
 Cuộn chặt lại, buộc chặt hai đầu
- Đem cuộn trứng đi hấp cách thủy khoảng 4 tiếng là được.
- Khi ăn thái miếng,  bày ra đĩa.
Lưu ý: phải cuộn thật chặt, thì khi thái thịt bò mới bám chặt vào trứng, không bị rời ra
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.