Omelette Rollups with Smoky Fried Potatoes, Cream Cheese and Watercress
Đây là công thức lấy cảm hứng từ món Frittata Tây Ban Nha. Trứng tráng được cuộn với phần nhân ớt bột xông khói, khoai tây chiên, ớt và cải xoong. Bạn có thể làm món này ngày hôm trước, khi ăn chỉ cần cắt nó ra và ăn ngay trong ngày. Đây là một sáng tạo tuyệt vời cho món khai vị!
1. Nguyên liệu
*Phần trứng tráng:
-6 quả trứng lớn
-1/8 muỗng cà phê ớt bột xông khói (có thể dùng bột ớt hoặc bột cayenne)
-muối
-dầu ô liu
*Phần khoai tây chiên:
-2 muỗng canh dầu ô liu
-1 củ khoai tây nhỏ
-một nhúm ớt bột xông khói
-muối
*Các nguyên liệu khác:
-6 thìa kem phômai, để nhiệt độ phòng cho mềm
-1/2 quả ớt chuông xanh, đỏ thái sợi nhỏ
-1/2 chén rau cải xoong thái nhỏ
2. Cách làm
*Làm trứng tráng :
- Đánh trứng với hun khói ớt bột và muối.
- Đun nóng chảo chống dính 12 inch với 1 muỗng canh dầu ô liu. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo và chiên trên lửa vừa cho đến khi mặt dưới của trứng tráng hơi vàng. Cẩn thận lật trứng và chiên mặt còn lại.
- Cho trứng ra đĩa, để nguội hoàn toàn.
*Làm khoai tây chiên :
Trong khi chờ trứng nguội, tiến hành chế biến khoai tây.
- Rửa khoai tây thật sạch. Giữ nguyên lớp vỏ. Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ.
- Đun nóng dầu ô liu trong chảo và cho các que khoai tây vào, rải một lớp. Chiên khoai tây cho đến khi vàng.
- Cho khoai tây đã chiên vàng vào một chiếc khăn giấy và rắc ớt bột xông khói và muối lên.
*Cuộn trứng :
- Khi trứng tráng đã nguội hoàn toàn. Phết kem pho mát lên trứng.
- Sau đó lần lượt xếp 1 lớp cải xoong, ớt chuông và khoai tây chiên xen kẽ. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
- Quấn cuộn trứng với màng bọc thực phẩm.
- Đặt cuộn trứng vào trong tủ lạnh 30 phút. Sau đó cắt trứng thành từng miếng tròn.
- Xếp trứng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Veggie Belly)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét