Rong biển và cá bào là hai nguyên liệu rất đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản. Món trứng cuộn rong biển là một sự kết hợp thật tuyệt vời giữa những nguyên liệu cơ bản này. Miếng trứng ngậy thơm, kết hợp với rong biển thanh mát và cá bào khiến cho bữa cơm trở nên thật ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 6 quả trứng
- 2 miếng rong biển
- 1 muỗng canh cá bào
- 1 muỗng canh xốt mayonnaise
- 1 muỗng canh nước tương
- Muối, đường, dầu mè, rượu mirin (hoặc rượu trắng)
- Dầu ăn, gừng chua
2. Cách làm
- Cho 3 quả trứng vào tô cùng sốt mayonnaise, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối , 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng cà phê dầu mè và 3 muỗng canh nước.
- Đánh đều hỗn hợp trứng đến khi lòng trắng trứng hoà đều. Cho 3 quả trứng còn lại vào một tô khác cùng ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước và ½ muỗng canh cá bào. Đánh đều.
- Láng một ít dầu vào chảo không dính, đơị dầu nóng, tráng một lớp mỏng trứng mayonnaise vào.
- Cho khoảng ¼ miếng rong biển lên mặt trứng, đợi rong biển hơi mềm và cuộn trứng lại.
- Đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo, tráng tiếp lớp trứng mayonnaise tiếp theo và làm tương tự.
- Khi bạn đã tráng hết phần trứng mayonnaise và rong biển, tiếp tục tráng hỗn hợp trứng cá bào, nhưng thay vì cho rong biển lên mặt, bạn rắc một ít cá bào rồi cuộn trứng lại tương tự.
- Khi bạn đã tráng hết trứng, dùng xạn ép nhẹ cho trứng được vuông đẹp. Để nguội.
- Khi trứng đã nguội, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm.
Dọn kèm nước tương, sốt mayonnaise và gừng chua.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét