THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng cút muối tam sắc

Trứng chim cút ngon, dễ ăn nên được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn gia đình quen thuộc. Hơn nữa, kích thước nhỏ của trứng cút sẽ cho phép bạn thỏa sức sáng tạo món ăn, nhất là khi trứng cút được “khoác” lên mình màu vàng rực rỡ hay màu tím dịu dàng.
Trong bài viết này, sẽ chia sẻ đến bạn cách muối trứng cút 3 màu để dùng dần, đó là: cách muối trứng cút màu tím, màu vàng và cách muối trứng cút chua ngọt.

1. Nguyên liệu

*Cho phần trứng cút muối màu tím:
-20 quả trứng chim cút
-1/2 chén dấm táo
-1/2 chén nước
-1/2 chén củ cải gọt vỏ
-4 muỗng cà phê đường cát
-1 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
-2 muỗng cà phê muối kosher (loại muối này các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng vì nó nhạt và mịn hơn so với muối thông thường)
-2 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp thảo mộc vị cay
*Cho phần trứng cút muối cay:
-2 chục quả trứng chim cút
-1/2 chén giấm gạo
-1/4 chén nước
-2 muỗng cà phê mật mía
-1 muỗng canh hạt tiêu
-1 muỗng cà phê ớt
-2 lá nguyệt
-1 muỗng cà phê bột ớt Chi-lê
-2 muỗng cà phê hạt rau mùi khô
-1 muỗng cà phê muối
*Cho phần trứng cút muối màu vàng:
-2 chục trứng chim cút
-1/2 chén dấm táo
-1/2 chén nước
-2 muỗng cà phê mật ong
-2 muỗng cà phê hạt tiêu
-2 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê bột nghệ
-1 muỗng cà phê tiêu
-1/4 muỗng cà phê hạt cần tây
-1 thanh quế

2. Cách làm

Trong phần hướng dẫn thực hiện này, bạn sẽ biết công đoạn để muối trứng cho ra màu vàng rực rỡ. Với các công thức muối trứng cho ra màu tím và trứng muối cay, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.
- Kinh nghiệm: để trứng trong tủ lạnh trước khi muối khoảng 1-2 tuần để sau khi luộc sẽ dễ bóc vỏ hơn.
- Ngâm trứng trong nước ấm vài phút.
  Dùng bàn chải chà rửa sạch vỏ ngoài. Bạn nhớ nhẹ tay để tránh làm trứng bể.
- Cho trứng vào nồi nước lạnh và luộc chín. Phần nước chỉ cần vừa ngập mặt trứng là được.
- Sau khi trứng chín, bạn vớt trứng ra, thả trứng vào thau nước lạnh và lột sạch vỏ.
 Nếu muốn lột vỏ dễ hơn, bạn có thể thay nước lạnh bằng nước giấm...
...hoặc nước đá.
  Rửa sạch vỏ trứng còn dính lại.
- Cho trứng đã lột vỏ vào trong hũ thủy tinh có nắp đậy.
Hãy chắc chắn hũ đã được rửa sạch và lau thật khô để tránh làm hỏng trứng trong quá trình muối.
- Pha chế dung dịch ngâm trứng:
 +Nếu bạn làm trứng màu vàng: bạn chỉ đơn giản là kết hợp tất cả các thành phần nguyên liệu đã chuẩn bị và cho vào chảo, đun sôi trên lửa vừa. Tiếp tục khuấy hỗn hợp cho tan đều và thêm muối cùng ít đường. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn để nguội khoảng 30 phút trước khi rót vào hũ trứng.
 +Nếu làm nước ngâm vị cay: bạn đun sôi nguyên liệu trong một cái chảo và để chúng nguội sau khoảng 30 phút trước khi cho vào hũ trứng.
 +Với nước ngâm màu tím bạn cũng sẽ làm tương tự như hai cách trên.
- Sau khi có được dung dịch nước ngâm đúng màu, đúng vị yêu thích, bạn đổ vào ngập hũ trứng đã sắp sẵn trước đó và đậy kín nắp lại. Đặt hũ trứng trong nồi nước nóng khoảng 10 phút, sau đó lắc đều để đảm bảo quả trứng nào cũng được áo một lớp màu thật đẹp.
- Cho trứng vào tủ lạnh.
 +Trứng muối màu tím: Dùng sớm nhất sau 1 ngày ngâm và dùng trong khoảng 1 tuần
 +Trứng muối cay: Dùng sớm nhất sau 1 ngày và dùng trong khoảng 2 tuần
 +Tứng muối màu vàng: phải đợi sau vài ngày ngâm bạn mới có thể dùng được và có thể dùng trong khoảng 1 tháng kể từ lúc ngâm.
- Các loại trứng sau khi được muối sẽ thấm màu rất đẹp và ăn rất ngon.
Khi ăn, bạn có thể dọn dùng với bánh mì, cơm trắng hoặc dùng cho món salad độc đáo của mình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Yeutre.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.