THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng đúc thịt hẹ

Món trứng đúc hẹ đơn giản, dễ chế biến mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp cho những ngày bận rộn. 

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng to
- 20 g hẹ
- 50 g thịt băm
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Hẹ rửa sạch thái nhỏ.
- Thịt ướp với một ít hạt nêm rồi cho vào chảo chống dính đảo cho thịt tơi ra ở lửa nhỏ. Bạn đảo cho đến khi thịt chín tới thì trút ra bát (không cho dầu ăn vào khi đảo thịt).
- Đập trứng vào tô, thêm hẹ đã thái nhỏ và thịt đã rang chín vào. Tiếp đó thêm một ít nước mắm và đánh cho hòa quyện nguyên liệu.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, múc từng muỗng trứng vào chảo láng đều thành một lớp mỏng, đun ở lửa hơi nhỏ.
- Khi mép trứng săn lại, bắt đầu cuộn trứng và kéo về một phía. Sau đó bạn lại múc một muỗng trứng vào phần trống trên chảo.
- Lại cuộn trứng và tiếp tục làm như trên cho đến khi hết trứng.
- Cắt trứng thành miếng vừa ăn.
- Xếp trứng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.