Món trứng đúc hẹ đơn giản, dễ chế biến mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp cho những ngày bận rộn.
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng to
- 20 g hẹ
- 50 g thịt băm
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Hẹ rửa sạch thái nhỏ.
- Thịt ướp với một ít hạt nêm rồi cho vào chảo chống dính đảo cho thịt tơi ra ở lửa nhỏ. Bạn đảo cho đến khi thịt chín tới thì trút ra bát (không cho dầu ăn vào khi đảo thịt).
- Đập trứng vào tô, thêm hẹ đã thái nhỏ và thịt đã rang chín vào. Tiếp đó thêm một ít nước mắm và đánh cho hòa quyện nguyên liệu.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, múc từng muỗng trứng vào chảo láng đều thành một lớp mỏng, đun ở lửa hơi nhỏ.
- Khi mép trứng săn lại, bắt đầu cuộn trứng và kéo về một phía. Sau đó bạn lại múc một muỗng trứng vào phần trống trên chảo.
- Lại cuộn trứng và tiếp tục làm như trên cho đến khi hết trứng.
- Cắt trứng thành miếng vừa ăn.
- Xếp trứng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét