THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng cuộn tôm

Trứng cuộn tôm ngon tuyệt cú mèo

1. Nguyên liệu

- Trứng gà: 3 quả
- Tôm sú: 200 g
- Cà rốt: ½ củ
- Hành hoa, hành củ (nếu có)
- Gia vị: mì chính, bột nêm
Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.
- Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.
- Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.
- Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.
- Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
- Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm
- Bày lên đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức món trứng cuộn tôm ngay khi còn đang nóng hổi nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.