Egg Foo Young
Trứng chiên tàu hay còn gọi là trứng Foo Young là một trong những món ăn Trung Quốc mà các bạn có thể gọi ở bất cứ nhà hàng Trung nào ở nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ…Thế nhưng bạn lại không thể tìm thấy ở ngay tại “đất nước chủ nhà”. Khi ăn món trứng Foo Young này, các bạn sẽ thấy nó gần giống với món bánh xèo của Việt Nam. Bởi ngoài lớp trứng giòn bên ngoài thì bên trong gồm rất nhiều nguyên liệu khác như thịt gà, rau củ, mã thầy,…
1. Nguyên liệu
- 6 quả trứng gà lớn
- 100g giá đỗ
- 2-3 cây hành lá
- 1/4 chén bắp cải
- 8 quả mã thầy
- 150g thịt ức gà
- 1 muỗng cà phê nước sốt dầu hào hay tương đen
Nước sốt:
- 1 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh dầu đậu phộng
- 1/4 chén nước dùng gà
- 2 muỗng cà phê giấm
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh bột bắp
2. Cách làm
- Hành lá rửa sạch thái vụn
- Quả mã thầy gọt sạch vỏ và thái nhỏ.
- Trứng gà đập ra bát đánh tan cho đến khi trứng tan hết nổi bọt.
- Thịt ức gà rửa sạch, cho thịt ức gà vào một cái nồi nhỏ, thêm nước ngập thịt gà và bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa luộc cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn.
Khi thịt gà đã chín các bạn vớt ra ngoài cho nguội rồi dùng tay xé vụn thịt gà.
- Cho vào tô thịt gà xé các nguyên liệu gồm: dầu hào, mã thầy, hành lá, rau giá, cải bắp, nước dùng gà và trứng gà. Trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi, cho hỗn hợp trứng vào chiên như bình thường.
Đợi mặt bánh có màu vàng hơi nâu thì lật ngược lại và chiên tiếp mặt thứ hai.
- Làm sốt: Bắc một cái nồi nhỏ lên bếp và thêm: nước tương, đường và giấm vào khuấy đều.
Khi phần nước tương sôi lên thì các bạn cho bột bắp vào khuấy cho đến khi bột chín thì tắt bếp.
- Tưới nước sốt lên trứng và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lưu ý:
+Nếu bạn không thích ăn thịt gà thì có thể thay bằng thịt lợn hoặc hải sản.
+Phần rau thịt có thế xào chín sơ trước rồi mới tráng với trứng sẽ nhanh hơn
+Chiên trứng với lửa nhỏ để trứng chín từ từ vào tận bên trong mà lớp vỏ bên ngoài không bị cháy và trứng ăn cũng không bị khô.
+Phần rau thịt có thế xào chín sơ trước rồi mới tráng với trứng sẽ nhanh hơn
+Chiên trứng với lửa nhỏ để trứng chín từ từ vào tận bên trong mà lớp vỏ bên ngoài không bị cháy và trứng ăn cũng không bị khô.
+Nếu không thích hoặc không muốn đun thêm phần nước sốt nữa thì có thể dùng sốt mayonnaise cho nhanh.
Một món trứng mà có thể thưởng thức rất nhiều mùi vị khác nhau từ thịt cho đến rau củ, đặc biệt là mã thầy, ăn vừa giòn giòn, mát mát.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wikihow)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét