THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau củ quả

Trứng cuộn nấm, rau củ

Trứng rán luôn là món ăn đơn giản, dễ làm mà vẫn rất thơm ngon, đưa cơm. Có nhiều cách chế biến, một trong số đó là cách làm trứng cuộn rau củ ngon mà đơn giản. Vị ngọt bùi của rau củ, thêm vị ngon và thơm của trứng kết hợp với các gia vị đậm đà sẽ mang đến một món trứng cuộn không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn đủ chất cho thực đơn bữa cơm của cả gia đình.

1. Nguyên liệu

– 3 quả trứng gà
– 50g rau củ thập cẩm (mua gói rau củ đóng gói sẵn trong siêu thị)
– 4 cái nấm hương
– 2-3 miếng mộc nhĩ
– Gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt nêm

2. Cách làm

- Rau củ đông lạnh tráng qua nước sôi cho tan đá.
Nếu như muốn ăn rau củ tươi, bạn có thể tự chuẩn bị phần rau tươi gồm những nguyên liệu chính là: khoai tây, cà rốt, đậu xanh, ngô ngọt..
- Ngâm nấm, mộc nhĩ với nước ấm cho mềm. Dùng dao thái nấm và mộc nhĩ thành sợi nhỏ.
- Cho nấm vào mộc nhĩ vào bát rau củ, nêm thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa café đường, 1 thìa hạt nêm.
- Đập trứng vào bát, đánh trứng tan với rau củ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng. Cho trứng vào rán đến khi mặt trứng hơi se lại thì cuộn trứng lại từ mép chảo.
- Rán đến khi 2 mặt trứng chín vàng thì vớt ra, đợi nguội bớt rồi dùng dao thái khoanh, xếp ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.