THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thanh cua

Trứng cuộn thanh cua

Một cách làm trứng cuộn thanh cua ai nhìn cũng đều xao xuyến

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng
- 1 cây thanh cua
- 75ml nước dùng gà
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, đường
- Vừng đen, rau mầm trang trí

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn đập 4 quả trứng vào tô to, thêm nước dùng gà, muối, tiêu, đường tuỳ khẩu vị rồi đánh đều.
- Để tạo hình quả táo cho phần thanh cua trong trứng cuộn, bạn cắt bỏ 2 đường viền thanh cua, sau đó cắt thanh cua ra làm đôi theo chiều dài.
- Thấm dầu ăn vào 1 tờ giấy ăn dày, sau đó gấp nhỏ lại. Dùng đũa gắp giấy phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên chảo.
- Đổ 1 lớp trứng mỏng vào rồi tráng đều lòng chảo.
- Để thanh cua có hình quả táo khi cắt ra, bạn xếp 2 miếng thanh cua vừa tỉa lại với nhau, phần vỏ đỏ hướng ra ngoài. Khi mặt dưới lớp trứng vừa săn lại, bạn đặt thanh cua vào.
- Khi mặt dưới miếng trứng bắt đầu săn lại, bạn bắt đầu cuộn trứng vào quanh thanh cua.
- Khi cuộn xong, bạn đẩy trứng về góc chảo rồi tiếp tục đổ lớp thứ 2 vào.
- Bạn tiếp tục thao tác cuộn trứng và đổ trứng vào cho đến hết, chú ý dùng đũa gắp nhẹ tay để trứng không bị vỡ ra nhé!
- Khi cuộn xong, bạn lấy trứng ra, cho lên mành cuốn sushi rồi cuộn lại để tạo dáng.
- Sau đó, ta cắt trứng thành từng khoanh.
- Cuối cùng, bạn gắn 1 cây rau mầm lên trên thanh cua, đặt thêm 2 hạt vừng đen vào là đã có trứng cuộn quả táo siêu xinh rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.