THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Trứng chưng cà chua

Nếu ngày mưa, không thể đi chợ, trong nhà chỉ còn trứng và cà chua, bạn có thể làm món trứng chưng cà chua. Dù chỉ là một món ăn đơn giản nhưng với những ngày mưa gió thì trứng chưng cà chua ăn cùng cơm trắng sẽ đem lại cảm giác rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua cỡ nhỏ
- 1 nhúm muối tiêu
- ¼ chén dầu ăn
- 1/8 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

-: Trong một bát nhỏ, đập trứng vào rồi thêm muối tiêu.
 Đánh đều cho đến khi trứng sủi bọt nhỏ, có màu sáng vàng.
- Cắt đôi cà chua, bỏ lõi, sau đó cắt thành các miếng nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó đổ trứng vào, chờ vài giây cho trứng hơi đông lại thì tắt lửa.
- Dùng đũa đảo trứng cho chứng vỡ thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho trứng ra đĩa, để qua một bên.
- Cho cà chua vào chảo, xào cho đến khi cà chua mềm.
- Đổ trứng vào, thêm muối, đường, hành lá, xào nhanh để các nguyên liệu hòa quyện.
- Cho trứng chưng cà chua ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.