THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng cuộn xúc xích

Cách biến tấu cho món trứng thông thường là chúng ta sẽ làm kèm thêm 1 nguyên liệu khác như thịt, rau.. và cả xúc xích nữa, việc kết hợp này sẽ làm cho món trứng của chúng ta thêm phần thú vị hơn nhiều đấy. Thử học cách làm trứng cuộn xúc xích nhé.

1. Nguyên liệu

- Trứng: 3 quả
- Xúc xích: 2 cây
- Tương cà, nước sốt cà chua và mù tạt
- Gia vị: Muối, mắm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho 1 chút nước và tô rồi cho 1 chút muối vào khuấy tan rồi mới đập trứng vào, thêm 1 chút mắm cho thơm rồi đánh đều.
- Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo,...
...đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng.
- Cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm và bày ra đĩa. 
Khi ăn sẽ chấm với hỗn hợp nước sốt được pha giữa tương cà, tương ớt và mù tạt, điều chỉnh tùy vào độ ăn cay của mỗi người.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.