THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Trứng cuộn bắp cải

Nếu đã chán ngấy món bắp cải xào thông thường, hãy thử biến tấu một chút, dùng lớp trứng gà tráng mỏng bên ngoài, bao bọc bắp cải bên trong làm món ăn không những đẹp hơn mà còn tăng hương vị nữa.

1. Nguyên liệu

-Trứng gà 2 quả
-Sữa tươi 20 ml
-Bột bắp 1 muỗng canh
-Hạt nêm 2 muỗng cà phê
-Muối 1 muỗng cà phê
-Bắp cải 300 gr
-Dầu hào 1 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Đập trứng gà ra tô, thêm sữa tươi, bột bắp và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều.
Sữa tươi tạo độ thơm, béo cho trứng còn bột bắp giúp chiên trứng không bị rách.

- Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo.
- Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho bắp cải vào, xào chín. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào tùy theo khẩu vị. Bắp cải chín, chắt hết nước, cho ra tô.
- Lấy chảo chống dính, bắc lên bếp, khi chảo nóng cho trứng vào, tráng 1 lớp thật mỏng như hình bên.
 Không nên cho dầu ăn vào khi tráng trứng để trứng có độ bám vào chảo sẽ dễ tráng hơn.
- Trứng gần chín, mặt trên vẫn còn hơi ướt, cho bắp cải vào chính giữa tạo thành 1 đường thẳng. Không nên để trứng quá chín sẽ bị khô, không ngon.
- Nhẹ nhàng gấp 2 bên mép trứng vào giữa, ôm chặt phần bắp cải xào.
 Cho phần trứng cuộn bắp cải ra đĩa, trang trí thêm chocolate đen nếu thích nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.