THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Nhật

Trứng cuộn măng tây chả mực Nhật

Chỉ một chút biến tấu nhỏ, món trứng cuộn trở nên bắt mắt hơn và hẳn sẽ được các bé yêu thích.

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng gà
- 6 cây măng tây
- 2 chả mực Nhật Bản lớn
- 50 g trứng cua (hoặc trứng cá hoặc không có cũng được)
- 15 ml sữa
- Muối, hạt tiêu, đường 
- 40 ml Bonito
- Sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Đánh tan hỗn hợp trứng, đường, sữa và muối. 
- Xào măng tây trên chảo có chứa một ít dầu, nêm nếm gia vị muối và hạt tiêu.
- Nhồi 3 cây măng tây vào phần lõi của chả mực Nhật Bản.
- Đặt chảo trên bếp ở mức lửa vừa phải với một ít dầu ăn. Đổ 1/2 hỗn hợp trứng vào tráng đều chảo. Sau đó đặt 2 cây chả mực gần sát nhau ở vị trí 1/3 so với chảo. 
- Rắc trứng cua lên mặt trứng sau đó cuộn lại. Sau khi cuộn gần hết tiếp tục đổ phần trứng còn lại. Chờ khoảng một lúc cho mặt sau của trứng chín vàng, cuộn đến hết. 
- Để một lúc cho trứng chín hoàn toàn, trình bày ra đĩa, rắc một ít trứng cua và sốt mayonnaise lên trên để trang trí.
 Cắt thành từng miếng khoảng 3 cm sẽ được mặt cú mèo rất đáng yêu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.