THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngải cứu

Trứng ngải cứu cuộn thịt hấp

Món ăn có hương vị thanh ngọt, không gây cảm giác ngán, đồng thời ngải cứu còn có tác dụng giải rượu nếu quá chén trong ngày Tết đấy. Thêm ngay vào thực đơn gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

-Trứng gà 3 quả
-Thịt heo bằm 250 g
-Lá ngải cứu 100 g
-Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt heo bằm cho ra tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Trứng gà đập ra tô. Thêm lá ngải cứu cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đánh đều.
- Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho trứng vào, tráng đều, chiên chín 2 mặt.
- Cho hỗn hợp thịt heo bằm lên miếng trứng chiên, dàn đều, cuốn tròn lại.
- Đặt trứng cuộn trong xửng hấp, hấp chín là được.
- Cắt trứng thành khoanh tròn, cho ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.