THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng cuộn 2 màu với lòng trắng trứng đánh bông

Món trứng cuộn theo công thức này sẽ ra theo kiểu lòng trắng đi đường lòng trắng, lòng đỏ đi đường lòng đỏ, nhìn hay cực luôn!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng
- 1/4 quả chanh (vắt lấy nước cốt)
- Một chút muối

1.2. Cách làm

- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 tô riêng.
- Cho một chút muối và 2 giọt nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng và dùng phới đánh cho bông.
Chanh sẽ giúp giữ được độ bông cứng của trứng.
- Tiếp theo, cho một ít nước vào tô lòng đỏ trứng và khuấy cho tan.
- Bật bếp ở lửa vừa, đổ vào một chút dầu rồi dùng khăn giấy lau cho dầu phủ đều mặt chảo.
- Từ từ đổ phần lòng đỏ trứng vào, nghiêng chảo cho trứng tráng đều và chiên đến khi vừa chín tới.
- Bây giờ mình nhẹ nhàng đổ phần lòng trắng đã đánh bông lên trên.
- Khi lòng trắng chín tới, khéo léo cuộn tròn cuộn trứng lại và chiên đến khi mặt ngoài của cuộn trứng chín vàng.
- Cuối cùng, cho cuộn trứng ra thớt và cắt thành những miếng vừa ăn.
Rắc thêm một chút muối lên trên rồi thưởng thức thôi nào!
Nhìn ngon mắt mà ăn cũng ngon miệng nữa đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Món trứng chiên là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình, cách chế biến thì thật là nhanh mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Có khá nhiều món trứng chiên khác nhau như trứng chiên ngải cứu, trứng chiên rau củ, trứng chiên kim chi… Nhưng với món trứng chiên bông xốp này thì chỉ từ hai nguyên liệu cơ bản là trứng và muối tinh, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của trứng trong món ăn này đó. Món ăn có màu sắc vàng ươm xen với màu trắng muốt trông thật bắt mắt.

2.1. Nguyên liệu

- 5 quả trứng gà
- Một ít muối tinh
- Một ít hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn

2.2. Cách làm

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát.
- Cho một ít muối vào tô lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng (bạn không cần đánh bông cứng đâu nhé).
- Đánh tan lòng đỏ. Cho nửa thìa dầu ăn vào chảo láng đều mặt chảo đun nóng sau đó cho lòng đỏ trứng vào chiên, láng đều lòng đỏ trứng trên bề mặt chảo. (Bạn chú ý đun ở mức lửa nhỏ nhất để trứng không bị cháy xém)
- Khi lòng đỏ trứng đã se mặt thì bạn cho lòng trắng trứng đánh bông vào, chiên cho lòng trắng trứng hơi cứng lại thì cuộn trứng lại và chiên tiếp cho đến khi trứng chín.
- Dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.
- Xếp trứng ra đĩa, rắc thêm ít muối tinh và hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.