THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng cuộn kim chi, thịt bò

Món trứng chiên vàng ươm, khi ăn lại có vị hơi chua chua cay cay của kim chi nên ăn với cơm rất hợp!

1. Nguyên liệu

-4 quả trứng gà
-50g thịt bò
-50g kim chi
-Dầu ăn, gia vị

2. Cách làm

- Kim chi đem thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho kim chi vào xào hơi săn lại rồi cho thịt bò vào xào cùng.
Chú ý chỉ cho ít gia vị thôi nhé, vì kim chi muối thường cũng đủ gia vị rồi.
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, đánh tan cùng gia vị vừa ăn.
Nên rây qua để khi chiên trứng mịn mượt.
- Làm nóng dầu trong chảo, đổ lòng đỏ vào trước đến khi hơi se mặt thì đổ lòng trắng lên trên, sau đó cho kim chi vào rồi cuộn lại, chiên vàng 2 mặt là xong rồi.
Chỉ nên quét một lớp mỏng dầu ăn bằng khăn giấy để trứng không nở phồng, sẽ đẹp hơn.
- Chiên xong lấy trứng ra, cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Món trứng chiên kim chi có thể dùng với cơm trắng hay bánh mỳ đều rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.