THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng cút chiên sốt tương hột

Hỗn hợp sốt tương được làm từ tương hột, trái táo, giấm táo và rượu, đem xay nhuyễn tất cả rồi. Trứng cút được áo qua một lớp mỏng bột và trứng, đem chiên vàng giòn rồi cho vào sốt tương cho áo đều là có thể dùng nhé!

1. Nguyên liệu

-Trứng cút 20 quả
-Bột chiên giòn 6 muỗng canh
-Táo 1/2 trái
-Tương Hột 100 g
-Đường 2 muỗng cà phê
-Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ăn 300 ml
-Giấm táo 1/2 muỗng canh
-Rượu 2/3 muỗng canh

2. Cách làm

- Cho 10 trứng vào nồi luộc chín rồi bóc bỏ vỏ. Còn lại cho vào chén đánh tan đều.
- Tương hột cho vào máy xay cùng với 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó thêm táo cắt nhỏ và 1/2 muỗng canh giấm táo vào...
Xay nhuyễn mịn tất cả.
- Đun nóng 15ml dầu ăn, cho hỗn hợp tương hột vào chảo, đảo đều. Khi sốt bắt đầu sôi thì thêm vào 15ml nước lọc, tiếp tục đảo đều cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Thêm vào 2/3 muỗng canh rượu trắng, trộn cho quyện đều.
- Trứng sau khi bóc vỏ, lần lượt áo qua chén trứng đánh rồi lăn qua lớp bột mì. Thực hiện tương tự thêm 1 lần nữa cho lớp áo dày.
Làm tương tự với các quả trứng còn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho trứng đã áo bột vào chiên chín vàng đều thì vớt rá để ráo dầu.
- Nhanh tay cho trứng chiên vào chảo sốt tương, đảo cho trứng áo đều sốt là được.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.