THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món cuốn

Trứng cuộn tôm thịt, rong biển như sushi

Dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 150g tôm tươi
- 1 quả trứng gà lớn
- 50g thịt xay, (hoặc giò sống)
- Một nhúm hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, 1 nhánh hành hoa
- 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê tinh bột ngô, 20ml nước, 1 lá rong biển lớn (loại cuộn cơm sushi)

2. Cách làm

- Tôm tươi rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, bổ đôi tôm thành 2 lát mỏng theo dọc sống lưng.
  Đập dập từng lát tôm bằng dao rộng bản cho nhuyễn thịt, đừng băm hay xay nhỏ, nếu tôm to chỉ cần đập dập rồi dùng sống dao dần nhẹ cho tôm mềm.
- Ngô và cà rốt được luộc chín, thái lát và băm nhỏ.
- Cho tôm, ngô, cà rốt và thịt xay vào chung 1 bát.
- Cho thêm 1/2 thìa cà phê muối vào bát tôm - thịt, bóp nhào đều bằng tay cho dễ nhuyễn dính và đều vị, sau cùng thái nhỏ hành hoa cho vào nhào qua ướp tôm thịt chừng 15 phút.
  Trong lúc ướp tôm - thịt, bạn đập trứng ra bát khác, rắc 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào, cho thêm 20ml nước, có thể thêm chút xíu muối, đánh đều trứng - bột và cho vào chảo nghiêng láng rộng tay rồi rán áp chảo lửa nhỏ cho săn se hai mặt, tạo thành một màng trứng bột mỏng chín hơi.
- Để miếng màng trứng - bột nguội hẳn, cắt vuông vắn thành cạnh cùng cỡ với miếng rong biển, miết chút nước quanh mép rong biển và đặt rong biển lên phía trên miếng trứng.
  Trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển. Để lại một chút mép rong biển không có nhân.
- Cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay. Cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước cho nó dễ bám dính vào màng trứng - bột.
  Cho trứng cuộn tôm vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa hấp cho tới khi nhân tôm - thịt chín.
- Trứng cuộn tôm được cắt thành các lát mỏng như miếng sushi, xếp gối đầu hàng dài nghiêng chéo trên đĩa vuông thành, trông thật bắt mắt!
 Tùy sở thích mà bạn sử dụng các thức chấm khác nhau, nếu không muốn dùng thức chấm thì cho đậm vị ngay từ khi ướp.
Hành thơm, tôm dẻo, thịt ngọt, rong biển đậm vị, cà rốt và ngô tươi sắc, cùng với vỏ trứng - bột mềm dẻo bao bọc phần nhân một cách hài hòa, chặt chẽ. Chỉ chút tỉ mỉ mà hình thức cũng như hương vị của món trứng cuộn tôm trở nên rất tinh tế!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.