THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Trứng cút chiên mắm

Món trứng cút chiên mắm tuy cách làm đơn giản, không cầu kì phức tạp nhưng ăn thì đưa cơm vô cùng. Lớp vỏ ngoài được xóc qua một lớp mỏng bột mỳ rồi mới chiên nên có độ giòn dai mà không hề ngán. Sau đó rim kĩ qua hỗn hợp nước mắm thấm tháp gia vị, ăn mặn mặn ngọt ngọt bao nhiêu cơm cũng hết!

1. Nguyên liệu

-15 quả trứng cút
-50g muỗng canh bột mỳ đa dụng
-Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tỏi, ớt…

2. Cách làm

- Bắc nồi nước lên bếp ở lửa vừa, khi nước sôi thì cho trứng cút vào luộc trong khoảng 4 phút. Xối trứng qua nước lạnh cho nguội bớt rồi bóc hết vỏ.
- Cho trứng cút xóc đều trong tô đựng bột.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già thì cho trứng cút vào chiên. Khi trứng cút đã cho lớp vỏ vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho 3 muỗng canh nước mắm vào chảo rồi bắc lên bếp. Tiếp đến thêm nước, 1 muỗng cafe bột mỳ, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột vào, gia giảm tùy theo khẩu vị.
- Nước mắm sôi lên thì cho trứng cút vào đảo đều sao cho trứng không bị nát. Khi nước cạn bớt và sệt lại, gia vị thấm đều vào trứng cút thì tắt lửa.
Cho trứng cút chiên mắm ra đĩa và ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.