THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mắm tôm

Trứng bác mắm tôm Thượng Trại

Món Trứng Bác Mắm Tôm của người dân Thượng Trại, Hải Phú, Hải Hậu, Nam Định là món khoái khẩu mà lại cực kỳ đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng (trứng vịt hoặc trứng gà)
- 2 thìa mắm tôm (nếu không có mắm tôm thì có thể thay bằng mắm ruốc)
- 4 củ hành khô
- Mỡ lợn (mỡ heo) hoặc dầu ăn

2. Cách làm

- Một quả trứng bỏ vỏ, cho chung vào một bát với mắm tôm;
- Hai quả trứng còn lại: bỏ vỏ, để riêng vào bát thứ hai;
- Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều (đánh cho tan lòng trắng và lòng đỏ) ở từng bát riêng rẽ.
- Cho mỡ đã thái nhỏ vào chảo để đun nóng, tách mỡ (rán mỡ để có mỡ nước và tóp mỡ). Nếu đã có mỡ nước hoặc dùng dầu ăn thay mỡ lợn thì bỏ qua bước tách mỡ.
- Khi đã tách mỡ xong, còn đang nóng trên chảo (vẫn để cả tóp mỡ trong chảo nhé) thì cho hành củ đã thái nhỏ vào.
- Khi hành đã được phi thơm...
...cho trứng đã khuấy tan vào và dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi trứng chín.
- Lúc này cho mắm tôm (đã khuấy đều với một quả trứng trước đó) vào chảo
- Tiếp tục khuấy đều tay (lúc này, đặc sản Việt Nam là vị mắm tôm sẽ thơm phức, vô cùng hấp dẫn).
- Đun tiếp cho đến khi chín là được.
- Cho ra đĩa (mùi vị mắm tôm bây giờ đã trở nên hoàn toàn khác biệt, rất hấp dẫn và không hề nặng mùi) và thưởng thức.
Ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.