Trứng cút chiên cốm xanh với hương cốm thơm mát hòa quyện với vị ngon giòn rụm của giò sống chiên, vị beo béo của trứng cút, chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả thành viên trong gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Giò sống: 150g
- Cốm xanh: 100g
- 12 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Mắm, tiêu
- Bột ngô
- Tương xí muội, mayonnaise để chấm
2. Cách làm
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Trộn đều giò sống với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm rồi để khoảng 10p cho giò ngấm đều gia vị.
- Bọc giò sống quanh trứng cút thành hình bầu dục, lăn qua bột bắp.
- Đập trứng gà vào bát rồi khuấy đều. Nhúng từng viên giò sống bọc trứng cút vào bát trứng gà rồi lăn đều qua cốm.
- Đun nóng dầu, cho trứng cút tẩm cốm xanh vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Để tránh món ăn bị cháy thì trong quá trình chiên bạn nên thỉnh thoảng lật đều nhé.
- Trộn xốt: trộn đều 2 muỗng canh mayonnaise với 1 muỗng canh tương xí muội.
- Xếp trứng chiên cốm xanh ra đĩa, trang trí xung quanh với xà lách xoong và cà chua bi.
- Khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn tương xí muội.
Lưu ý:
+Nếu làm số lượng lớn giò sống bọc trứng, bạn nên hấp chín trước, khi chiên sẽ nhanh hơn.
+Xoa bột bắp vào tay trước khi bọc trứng với giò sống sẽ đỡ bị dính tay hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét