THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên sốt chanh

Gà chiên sốt chanh hay còn có tên là gà Francese, đây là một món ăn tao nhã và vô cùng thơm ngon mà bạn có thể dùng nó trong bất cứ dịp nào. Thịt gà mềm thơm khi được chiên giòn, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua chua của chanh giúp cho món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị lạ độc đáo. Đặc biệt, món gà chiên sốt chanh phù hợp nhất cho một bữa tối, vậy các bạn hãy thử  làm món thịt gà chiên sốt chanh hương vị mới lạ  để tạo bất ngờ cho cả gia đình xem sao nhé !

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ức gà
- Bột mì
- Muối và hạt tiêu
- 4 quả trứng gà lớn
- 3 muỗng canh nước
- Dầu oliu
- 1 quả chanh vàng lớn
- ½ chén rượu vang trắng ( các bạn có thể dùng rượu Pinot Grigio)
- ½ chén nước dùng gà
- 1 khoanh bơ lạt dày
- Lá mùi tây

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
-  Thịt ức gà rửa sạch, lọc sạch da và xương. Sau đó thái thịt thành những khổ lớn và để thịt thật ráo nước. Rồi dùng một màng bọc nilon bọc kín miếng thịt lại và dùng búa nhỏ đập dập thịt gà.
- Trứng gà đập ra bát rồi thêm 3 muỗng canh nước lọc vào đánh thật tơi trứng lên.
- Quả chanh các bạn chia làm đôi. 1 phần các bạn thái thành những lát mỏng, còn lại các bạn vắt lấy nước cốt chanh. Chú ý bỏ hết hạt chanh đi nhé.
- Lá mùi tây các bạn thái nhỏ.
- Bột mì các bạn đổ ra một cái đĩa rồi cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều.
2.2. Thực hiện
- Bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm dầu oliu vào đun nóng.
- Trong lúc chờ đợi dầu sôi, lấy một miếng thịt gà lăn đều vào đĩa bột mì rồi lại nhúng ngập trong bát trứng.
- Sau đó, nhanh chóng cho miếng thịt gà vào chảo và chiên vàng cả hai mặt. Gắp gà ra để riêng vào một cái đĩa.
- Vẫn cái chảo đó, cho chanh vào chiên cho đến khi có mùi thơm
- Sau đó, cho tiếp: nước cốt chanh, nước dùng gà, rượu vang trắng. Đồng thời hạ nhỏ lửa xuống và đun trong khoảng 5 phút.
- Hết 5 phút, nhúng miếng bơ vào vào bát bột rồi cho vào chảo và khuấy đều. Với cách làm này sẽ giúp cho nước sốt đặc sệt lại hơn.
- Tiếp theo, cho từng miếng thịt gà vào chảo và đặt những miếng chanh lên trên thịt. Chúng ta sẽ đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Trình bày thịt gà ra đĩa, rắc rau mùi và một chút xíu muối lên trên.  Ăn ngay khi còn nóng.

3. Lưu ý

- Không nên chiên chanh quá lâu trong chảo mà chỉ cần vừa có mùi thơm thôi là được để tránh làm chanh bị đắng.
- Bên cạnh đó, một số bạn còn hay mắc sai lầm trong cách dùng rượu vang trong nấu ăn. Các bạn lưu ý công thức thịt đỏ + rượu vang đỏ, thịt trắng + rượu vang trắng, như vậy trong món ăn này thịt gà thuộc loại thịt trắng nên chúng ta cần dùng rượu trắng chứ không được dùng loại rượu khác.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.