Món thịt gà sốt chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức với cơm trắng trong ngày mưa như thế này.
1. Nguyên liệu
- 1 cái ức gà, thái thành các miếng nhỏ
- 40ml dầu thực vật
- 1 ít vừng trắng rang
- Gia vị ướp thịt gà: 1 lòng trắng trứng; 5g tinh bột khoai tây; 15ml rượu nấu ăn
- Làm nước sốt: 60g sốt cà chua; 30g đường; 30ml giấm; 5g muối; 15ml nước
2. Cách làm
- Thịt gà đem ướp với lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong vòng 10 phút.
- Trộn sốt cà chua, đường, giấm, muối và nước trong một bát nhỏ để làm sốt.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa ở mức trung bình, thêm thịt gà vào, chiên trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.
- Để lại khoảng 15ml dầu ăn trong chảo, cho nước sốt vào đun trong 3 phút hoặc cho đến khi sốt sánh lại, thỉnh thoảng khuấy đều. Cho thịt gà vào, sốt trong 2-3 phút, thịt gà ngấm đều nước sốt.
- Cho thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét