THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà sốt chua ngọt

Món thịt gà sốt chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức với cơm trắng trong ngày mưa như thế này.

1. Nguyên liệu

- 1 cái ức gà, thái thành các miếng nhỏ
- 40ml dầu thực vật
- 1 ít vừng trắng rang
- Gia vị ướp thịt gà: 1 lòng trắng trứng; 5g tinh bột khoai tây; 15ml rượu nấu ăn
- Làm nước sốt: 60g sốt cà chua; 30g đường; 30ml giấm; 5g muối; 15ml nước

2. Cách làm

- Thịt gà đem ướp với lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong vòng 10 phút.
- Trộn sốt cà chua, đường, giấm, muối và nước trong một bát nhỏ để làm sốt.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa ở mức trung bình, thêm thịt gà vào, chiên trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.
- Để lại khoảng 15ml dầu ăn trong chảo, cho nước sốt vào đun trong 3 phút hoặc cho đến khi sốt sánh lại, thỉnh thoảng khuấy đều. Cho thịt gà vào, sốt trong 2-3 phút, thịt gà ngấm đều nước sốt.
- Cho thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.