THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào gừng

Thịt gà ngọt mền, chế biến được nhiều món ngon. Ăn thịt gà xào gừng vừa làm ấm cơ thể lại giúp dễ tiêu hoá.

1. Nguyên liệu

- 1 kg gà thả vườn
- 7 tép tỏi
- 2 củ hành khô
- 15 g gừng tươi
- Gia vị:

  • 3 thìa nước mắm
  • 1/2 muỗng canh bột canh
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe dầu màu điều (tùy chọn)

2. Cách làm

- Hành tỏi bỏ vỏ, đập dập, gừng chia ra làm 3 phần, một phần đập nát, một phần thái miếng nhỏ, một phần thái sợi.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp phần gừng băm + hành tỏi băm + với tất cả gia vị, đảo đều, để ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị.
- Đặt chảo khô lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng, cho phần gừng thái nhỏ vào phi thơm gừng, cho gà vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút, giảm xuống mức lửa vừa, xào thêm 5-7 phút cho thịt gà săn lại, nên nếm lại, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm và bột canh cho vừa ăn.
- Cho vào 1/2 bát nước lã, để lửa lớn, xào cho nước trong chảo sánh lại, cho hết phần gừng thái sợi vào, đảo đều, tắt bếp.
- Dọn gà xào gừng ăn cùng cơm hay xôi trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.