THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xíu mại gà viên sốt cà chua

Với món xíu mại gà này bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa ăn mà cả nhà lại có món mới lạ miệng ngon cơm!

1. Nguyên liệu

- 300g ức gà xay/băm nhỏ
- 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu nhỏ
- 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu nhỏ
- 1 quả cà chua, thái nhuyễn
- Hành lá, thái nhỏ
- Gia vị nêm: 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cafe nước tương, hạt nêm, tiêu, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà, cà rốt thái hạt lựu, hành tây thái hạt lựu, hành lá xắt nhỏ cho vào tô lớn nêm gia vị tiêu, bột bắp, hạt nêm, dầu ăn.
- Trộn đều thịt và gia vị để 20 phút cho thịt thấm.
- Sau đó vo viên (lớn hay nhỏ tuỳ thích). Khi viên, thoa ít dầu lên tay để chống dính.
- Cho nước vào chảo và cho gà viên vào hấp chín trong vòng 10 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cà chua, tương cà vào xào đến khi cà chua mềm và có màu đỏ.
- Trút toàn bộ các viên xíu mại vào nước sốt cà chua và nấu trong vòng 10 phút là chín, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
-  Khi ăn bày món xíu mại ra đĩa, rắc hành lá / rau thơm lên cho đẹp mắt. Bạn có thể ăn xíu mại cùng cơm hoặc chấm hay kẹp cùng bánh mì cho buổi sáng kết hợp thêm dưa leo, đồ chua đều rất ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.