THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xé hầm sốt tỏi mật ong

Món gà xé hầm mật ong nghe có vẻ lạ tai nhưng lại có cách làm cực dễ, đảm bảo cả nhà ăn xong sẽ tấm tắc khen cho xem!

1. Nguyên liệu

- 3 miếng thịt ức gà
- 50g hành tây, thái hạt lựu nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cafe bột ớt dạng mảnh
- 4 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu olive
- 1 muỗng canh tương đen
- 1 muỗng canh bột năng
- Hành lá xắt nhỏ, vừng (để trang trí)

2. Cách làm

- Xếp ức gà vào nồi sao cho phần ức gà không bị chồng lên nhau.
- Trộn mật ong, xì dầu, tương đen, dầu olive, tỏi, hành tây và ớt xay với nhau ra một chiếc bát, rồi rưới đều lên thịt gà. 
- Đậy nắp và hầm gà trong khoảng 4-5 giờ cho đến khi gà đã chín hoàn toàn
- Lấy phần gà đã được hầm kỹ ra, gỡ xương, xé thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát để riêng.
- Trong một bát khác, hòa bột năng với 45ml nước để hỗn hợp trở nên sệt lại. Cho hỗn hợp này vào nồi nước hấm gà và đun trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp sôi thì bắc xuống rồi rưới lên thịt gà.
- Cuối cùng, rắc hành lá và vừng lên là xong. Ăn với cơm nóng sẽ tuyệt lắm!
Nếu không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt xay vào phần gia vị nhé!
Do thịt gà cần hầm lâu để được mềm, bạn nên hầm trước để thịt gà mềm ngon, sau đó đến khi ăn chỉ cần rưới sốt và trang trí lên là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.