THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà trộn chua ngọt kiểu Indonesia

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á thế nên một số đồ ăn của Indonesian cũng rất hợp với khẩu vị của người Việt đấy! 

1. Nguyên liệu

- 400g thịt gà
- 200g khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột (dưa leo)
- 1/2 quả dứa (trái thơm)
- 100g giá đỗ
- 30g lạc (đậu phộng) rang
- 5 thìa bơ lạc, 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa dầu mè, 1 quả chanh
- Một ít gừng, tỏi

2. Cách làm

- Tẩm ướp thịt gà với một chút muối, hạt tiêu trong khoảng 10' rồi đem rán vàng đều hai mặt.
- Thái khoai tây thành từng miếng nhỏ rồi đem luộc chín cùng một chút xíu muối.
Mách nhỏ: các bạn nên để nguyên củ khoai tây khi luộc rồi sau đó mới thái thành miếng nhỏ thì sẽ tốt hơn đấy!
- Thái cà rốt, dưa chuột, dứa thành từng miếng thật nhỏ. Tốt nhất là các bạn nên thái thành dạng sợi.
- Pha nước trộn: Trộn đều bơ lạc, xì dầu, dầu mè, nước chanh, gừng, tỏi băm nhuyễn với nhau. Nếu thích ăn cay thì các bạn cho thêm cả một chút ớt băm.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn.
Nếu không thích ăn giá sống thì các bạn có thể chần sơ qua nhé!
- Sau đó, trộn tất cả lên cho ngấm đều gia vị là được.
- Cho gà trộn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.