THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nhồi phô mai nướng xù

Stuffed Chicken Parmesan


1. Nguyên liệu

(cho 3 người)
- 3 ức gà, bỏ da và rút xương
- Muối, vừa đủ
- 1 cup Phô mai Mozzarella
- 2 cup bột mì
- 6 quả trứng, đánh tan
- 2 cup vụn bánh mì
- 1 cup dầu, để chiên
- 3 cup sốt cà chua
- ½ cup phô mai Parmesan
- 2 muỗng canh lá húng tây (basil)

2. Cách làm

- Ướp gà với chút muối.
- Dùng dao rạch một đường ngang và sâu giữa miếng ức gà, theo chiều dọc để tạo thành một chiếc túi.
- Nhồi phô mai Mozzarella vào ức gà cho kín. 
- Dùng tay ép phần miệng của miếng thịt gà lại với nhau cho kín và có thể dùng tăm để ghim lại.
- Chuẩn bị bột mì, trứng và vụn bánh mì vào 3 đĩa khác nhau.
- Cầm thật chắc miếng thịt gà và từ từ nhúng vào đĩa bột mì, rũ nhẹ để phần bột thừa rơi ra.
- Sau đó, nhúng tiếp vào đĩa trứng và rồi lăn qua một lớp vụn bánh mì, phủ thật đều.
- Đun nóng một chảo dầu lớn trên lửa vừa. Bật lò nướng đến 180 độ C.
- Dầu sôi, cho gà vào chiên ngập dầu cho vàng 2 mặt.
- Cho 2/3 lượng sốt cà chua vào dàn đều đáy khay nướng. Xếp từng miếng gà lên trên phần sốt cà chua.
- Rồi cho nốt phần sốt cà chua còn lại lên trên các miếng thit,...
...Rắc phô mai Parmesan và lá hung quế lên trên.
- Cho gà vào nướng trong 20 phút cho đến khi phô mai tan chảy.
- Lấy gà ra, cắt miếng nhỏ và dùng ngay khi nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 3 chicken breasts, boneless and skinless
- Salt, to taste
- 1 cup mozzarella
- 2 cups flour
- 6 eggs, beaten
- 2 cups bread crumbs
- 1 cup oil, for frying
- 3 cups tomato sauce
- ½ cup parmesan
- 2 tablespoons basil

2. Instructions

- Cut a pocket into each chicken breast.
- Stuff the pockets evenly with the mozzarella cheese.
- Press the edges of the chicken together to seal the pocket.
- Separate the flour, eggs, and bread crumbs into 3 separate bowls.
- Being careful to keep the chicken from opening, dip the stuffed chicken in the flour, shaking off the excess.
- Dip the floured chicken into the egg, then the bread crumbs, coating it evenly.
- Heat the oil in a large pan over medium heat. Preheat oven to 180°C.
- Fry the chicken until golden brown on both sides.
- Place ⅔ of the tomato sauce evenly on the bottom of a baking dish. Place the chicken on top.
- Top with the rest of the tomato sauce, then sprinkle the parmesan and basil on top.
- Bake for 20 minutes.
- Serve!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.