THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ức gà chiên giòn

Chỉ mất 10 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến, bạn sẽ có ngay đĩa ức gà chiên giòn vàng óng giòn rụm và thơm ngon đến miếng cuối cùng.

1. Nguyên liệu

- 300g ức gà
- 135g bột mỳ đa dụng + muối, hạt nêm, tiêu
- 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- 2 quả trứng + 2 thìa nước
- Dầu ăn, để chiên
- Sốt cà chua, để chấm kèm

2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Chuẩn bị 3 bát:
+Bát 1: đổ bột mỳ, muối, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều.
+Bát 2: đập trứng và thêm nước, đánh đều.
+Bát 3: đổ vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.
- Dùng khăn sạch thấm vào miếng thịt gà cho khô hẳn. Rồi lăn thịt gà vào bát bột mỳ, sao cho bột mỳ phủ kín miếng thịt.
- Nhúng tiếp thịt gà vào bát trứng
- Cuối cùng lăn đều vào vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.
Xếp thịt gà ra khay.
- Đặt chảo dầu lên, khi dầu sôi già mới thả thịt gà vào, chiên chín vàng hai mặt là được.
Vớt ức gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để miếng ức gà giòn hơn, không bị ngấy khi ăn.
- Bày gà lên đĩa và thưởng thức. Ức gà chiên giòn có thể chấm kèm với tương ớt, tương cà hay nước sốt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.