THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Thịt gà xào súp lơ xanh

Súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với sức khỏe tim mạch của bạn. Mùa này đúng là mùa của súp lơ nên bạn hãy tăng cường chế biến các món ăn có thành phần là súp lơ cho cả gia đình nhé! Với công thức cơ bản cùng 15 phút chế biến bạn sẽ có 1 đĩa thịt gà xào súp lơ thơm ngon nóng hổi. Tiết trời se lạnh, ăn cơm nóng kèm với thịt gà xào súp lơ là nhất đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà
- 1 chiếc súp lơ xanh
- Dầu ăn
- 1 mẩu gừng thái lát
- 2 tép tỏi thái lát
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- 1 ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)
- Gia vị ướp gà:

  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngô
  • 2 muỗng cà phê rượu trắng

2. Cách làm 

- Thịt gà lọc xương, cắt thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Trộn thịt gà với các gia vị cho đều rồi ướp 30 phút.
- Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch. Gừng tỏi ớt thái lát. 
- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.
- Đổ một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng.
- Sau đó thì vớtt hết gừng và tỏi ra, thêm thịt gà vào đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu trắng thì thêm ớt vào đảo tiếp.
- Thêm súp lơ đã chần vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.
- Xúc gà ra bát, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.