THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào rau củ sốt chua ngọt

Gà xào mềm ngon, ăn với phần nước sốt cay chua ngọt sẽ ngon lắm đó!

1. Nguyên liệu

- 3-4 miếng ức gà
- 2 lòng trắng trứng
- 60g bột ngô
- 1 bông cải xanh (cắt nhỏ) 
- 1 củ cà rốt (thái mỏng)
- 1 quả ớt chuông nhỏ (cắt hạt lựu)
- 1 củ hành tây (cắt hạt lựu)
- 200g dứa (cắt nhỏ)
- Phần sốt chua ngọt:
  • 20g đường nâu
  • 20g đường cát trắng
  • 20ml mật ong
  • 120ml sốt cà
  • 40ml giấm
  • Xì dầu
  • Ớt tươi, băm nhỏ

- Tiêu

2. Cách làm

- Đánh 2 lòng trắng trứng rồi cho bột ngô vào, đánh đều.
- Rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, kế đến bạn cho gà vào bát, rắc lên ít tiêu, trộn đều....
... Và cho gà vào bát trứng ở trên, trộn đều tất cả, và để ướp một lúc.
- Cho đường, sốt cà, mật ong, và giấm vào bát lớn...
... Tiếp theo, cho xì dầu và ớt vào rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
- Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn, sau đó cho bông cải, hành, ớt chuông và cà rốt vào xào. Đến khi thấy các loại rau củ bắt đầu mềm thì cho tỏi băm vào. Xào thêm ít phút nữa rồi trút ra đĩa.
- Thêm một ít dầu vào chảo, dầu nóng thì cho gà vào, rán đến khi gà chuyển màu vàng nâu, khoảng 5-8 phút.
- Cho các loại rau củ đã xào trở lại chảo, đồng thời cho nước sốt vào cùng xào chung với thịt gà.
- Kế đến, cho dứa xắt nhỏ vào đảo qua cho đều.
- Cuối cùng rót ít nước bột ngô vào, đun thêm 5 phút nữa cho nước sánh lại rồi tắt bếp.
- Xúc gà xào rau củ sốt chua ngọt ra đĩa, rắc ít hành lá xắt xéo và dùng với cơm nóng, ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.