THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà om hạt dẻ

Thịt gà om hạt dẻ thơm ngon, ấm nóng

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà
- 14 hạt dẻ, bóc bỏ
- 10g gừng thái lát mỏng
- 2 tép tỏi, đập dập
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 350ml nước
- Gia vị ướp gà: 30ml dầu; 5g bột bắp; 1 nhúm hạt tiêu; 1 nhúm đường
- Gia vị nêm: 15ml rượu nấu ăn + 2.5g muối
- 30g bột bắp  hòa với 40ml nước

2. Cách làm

- Chặt thịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị trong 5 phút.
- Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho thịt gà cùng với gừng và tỏi.
- Khi gà đã chuyển sang màu vàng nâu, cho hạt dẻ cùng rượu, nước vào.
- Đậy vung, đun sôi liu riu trong 30 phút.
- Giảm lửa, thêm hỗn hợp bột bắp hòa nước vào đảo đều. Đun thêm một lát cho nước sốt sánh đặc lại, thêm hành lá. Tắt bếp.
- Cho gà om hạt dẻ ra đĩa và thưởng thức.    
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ev.vn / DDC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.