1. Nguyên liệu
- ½ con gà khoảng 700g
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, cắt miếng to vừa.
- Cho tất cả gia vị trên vào tô quấy tan. Nếm thử xem vừa độ mặn, ngọt để thêm cho vừa khẩu vị.
- Cho gà vào ướp gia vị đã được trộn.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho gà vào (để lại phần nước gia vị ướp gà), chiên đều hai mặt cho vàng.
- Cho một ít nước lạnh vào tô ướp gà, tráng đều nước xốt còn dính ở tô và đổ hết vào chảo thịt gà.
- Vặn lửa to cho sôi lên, sau đó vặn lửa nhỏ lại, khìa gà cho chín đều. Thỉnh thoảng trở thịt gà cho thấm đều hai bên.
- Gà chín, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ăn với cơm, rau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét