Món xào sẽ làm cho bữa cơm của mình thêm phần rau xanh, thịt gà mềm thấm vị cùng nõn dưa giòn giòn rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 200g thăn gà
- 1/2 quả dưa hấu
- 1/2 quả ớt Đà Lạt
- 1/2 bắp ngô ngọt
- Dầu ăn
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào
2. Cách làm
- Dưa hấu lấy phần vỏ trắng ngoài, gọt vỏ lấy phần cùi trắng, cắt khúc vuông hoặc hình tùy thích.
- Bắp hấp, tách hột.
- Ớt Đà Lạt cắt khúc quân cờ.
- Cho chảo lên bếp phi hành tỏi cho thơm cho gà vào xào với ít bột nêm. Gà chín tới thì trút ra bát.
- Cho dầu vào chảo và phi hành tỏi thơm cho nõn dưa vào xào tiếp đến là ớt Đà Lạt và bắp vào xào đều, cho 1 muỗng dầu hào vào đảo đều.
- Cho phần gà đã xào vào xào đều, sau đó cho hành lá lên và tắt bếp.
- Xúc gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét