Ức gà tứ vị vừa ngon miệng lại không lo béo, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 miếng ức gà (200 g)
- 1 trái ớt chuông nhỏ, thái sợi
- 1/2 củ hành tây, thái mỏng
- 1 trái ớt sừng, băm nhỏ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 ít ngò ta, thái khúc
- Nguyên liệu luộc ức gà: 1 nhánh sả đập dập, vài lá chanh, 1 muỗng cà phê muối
- Mắm trộn nộm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch. Nấu 1 lít nước cùng với sả, lá chanh và muối. Khi nước sôi thì cho ức gà vào luộc. Ức gà chín vớt ra chờ nguội xé sợi.
- Pha nước mắm trộn nộm: Cho tất cả các gia vị hòa tan trong một bát.
- Cho tất cả hành, tỏi, hành tây, ngò, ớt chuông, ớt sừng... vào tô nước mắm trộn chung. Sau đó cho ức gà vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Bày ức gà trộn cho ra đĩa, vài nhánh ngò lên trên cho đẹp. Món này ăn không hay ăn với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét