THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà xiên nướng rau củ

Món thịt gà xiên nướng rau củ vừa thơm nức mũi lại rất ngon miệng, ai cũng thích mê.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà 500g
- Phần rau củ:

  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 cái súp lơ
  • 1 củ hành tây
  • 50g đậu cô ve
  • 5 củ khoai tây

- Gia vị ướp gà:

  • 1 thìa nhỏ hạt tiêu
  • 1 thìa nhỏ ớt bột
  • 1 thìa nhỏ tương ớt chua ngọt
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa nhỏ hạt nêm
  • 1 thìa nhỏ đường
  • 1 thìa thìa nhỏ lá hương thảo (nếu có)

- Xiên tre

2. Cách làm

- Thịt gà sơ chế sạch rồi thái miếng quân cờ, ướp gà với các gia vị trong 20 phút.
- Các loại rau củ rửa sạch và thái miếng vừa phải.
- Tiếp theo, xiên thịt với các loại rau củ quả sao cho đều, xiên đến hết thì bắt đầu phết lớp dầu lên mặt của rau củ và gà đến khi nướng miếng thịt và rau bóng đẹp.
- Cho thịt gà vào lò, nướng trong 20-25 phút ở nhiệt độ 175-200 độ C. (Nếu không có lò, bạn có thể nướng bằng than củi, chảo nướng điện hoặc lò nướng đều rất ngon).
- Lấy gà nướng ra và dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.