Thường rau ngải cứu sẽ được sử dụng cả lá để nấu đồ ăn nhưng phần thân ngải cứu cũng rất giòn và vô cùng bổ dưỡng. Bạn hãy thử với món thịt gà xào ngải cứu nhé.
1. Nguyên liệu
- Thịt ức gà
- Ngải cứu
- Rượu nấu ăn
- Tinh bột ngô
- Muối
- 3-4 thìa tỏi
2. Cách làm
- Thịt gà thái nhỏ, ướp gà cùng rượu, nước, tinh bột ngô và chút muối trong 20 phút.
- Ngải cứu rửa sạch, nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng. Tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào. Thêm tỏi và tiếp tục đảo đều cho gà chín tái.
- Cho ngải cứu vào, thêm muối, sau đó vặn lửa nhỏ, đảo 1 lúc cho ngải cứu chín thì tắt bếp.
- Xúc gà ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Công luận / MC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét