THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào gừng

Gà xào gừng vừa dễ làm lại đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm trong những ngày se lạnh.

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà (có thể dùng nguyên phần thân gà hay đùi gà, tùy thích)
- 1 củ gừng
- 1 trái ớt sừng
- 2 tép tỏi
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị:

  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/2 nước mắm, tiêu, bột nêm và đường trộn đều, để 15 -20 phút cho ngấm.
- Hành lá xắt khúc. Gừng xắt sợi. Ớt băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng lửa vừa. Khi nước đường có màu vàng cánh dán thì cho hành, tỏi, gừng và ớt vào xào thơm.
- Cuối cùng cho gà vào đảo đều cùng các gia vị còn lại phía trên.
- Đậy nắp rim lửa thấp cho gia vị ngấm đều vào thịt và thịt chín.
Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho gà xào gừng ra đĩa, rắc chút hành ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon và ấm bụng trong những ngày lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.