Thịt gà nướng bia, mật ong không những dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, ai thưởng thức cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt gà ngon, thái miếng vuông quân cờ
- 3 củ hành; 2 tép tỏi, tắt cả băm nhỏ
- Mật ong vừa đủ
- 1/2 lon bia
- 50ml xì dầu
- 1 muỗng cà phê mù tạt
- 1 ít ớt nghiền nhuyễn
- Tiêu đen, rau mùi xắt nhỏ vừa đủ
2. Cách làm
- Cho thịt gà vào bát, thêm bia, mật ong, tỏi, xì dầu, mù tạt, ớt, tiêu đen vào, trộn đều.
Cho thịt gà vào ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
- Sau đó, xiên thịt gà vào các que tre, để sang một bên.
- Làm nóng chảo, cho ít dầu, thêm hành khô vào xào, sau đó đổ nước ướp gà vào chảo, đun cho sệt lại.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao một chút, cho các xiên thịt gà vào nướng, phết sốt đã đun ban nãy lên trên. Trong quá trình nướng, lật gà 1 lần và phết sốt lên, rồi nướng chín gà.
- Khi ăn thịt gà nướng xiên, rắc rau mùi băm nhỏ rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn / Dayday)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét