THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Gà xáo lá chanh - Canh gà Nghệ An

Thịt gà xáo đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu nhưng hương vị lại vô cùng khó quên, rất ngon mà không hề ngán chút nào.  Đây là món ăn đặc trưng của người dân xứ Nghệ.

1. Nguyên liệu

- 800g thịt gà
- 1 củ gừng
- 1/2 củ nghệ
- Khoảng 10 lá chanh
- Muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Gừng và nghệ xắt nhỏ.
- Lá chanh thái nhỏ.
- Cho gừng, nghệ, muối và một chút đường (khoảng 1/2 thìa) vào ướp với thịt gà trong khoảng 15 phút.
- Cho một chút dầu vào nồi ướp thịt gà rồi bắc lên bếp, đảo một chút cho thịt gà săn lại thì cho lá chanh vào.
- Sau khi thịt vàng thì bạn cho nước vào sao cho nước vừa ngập gà. Nấu tới khi thịt gà sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút là được.
- Múc thịt gà ra bát.
Món này ăn nóng ngon hoặc nấu xong, để nguội, cho vào tủ lạnh để phần nước đông lại cũng rất tuyệt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.