THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà xào măng tươi

Món măng xào với vị cay của sa tế, măng giòn và thịt gà thấm, thoang thoảng mùi thơm của mùi tàu, dùng làm món mặn ăn với cơm.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà, có thể dùng đùi gà hoặc ức gà
- Vài nhánh măng tươi
- 1 thìa nhỏ ớt sa tế
- Hành khô
- Hành là, mùi tàu
- Nước mắm, muối, đường

2. Cách làm

- Măng tươi xé sợi, tước bỏ bớt đoạn già.
- Thịt đùi gà thái thành từng lát vừa ăn, ướp vào bát thịt 1 thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều để 30 phút cho thấm.
- Đổ măng tươi vào nồi, luộc chín, xả bớt chất chua, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Mùi tàu, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt gà vào xào cùng với sa tế. Nêm vào chảo 2thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ đường, đảo đều. Đậy kín nắp đến khi thịt gà chín, mềm.
- Tiếp theo đổ măng tươi vào xào cùng với thịt gà, dùng đũa đảo đều để măng thấm gia vị, đậy kín nắp nồi.
- Sau đó bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và rau mùi tàu vào chảo. Đảo đều.
- Xúc gà ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.