THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Thịt gà xào dưa cải chua

Thịt gà thơm thoang thoảng mùi gừng xào cùng với dưa cải chua, ăn không ngấy. 

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà phi lê
- 100g dưa cải chua
- 1/2 quả bí ngòi
- Gừng, tỏi bằm nhuyễn
- Hành lá
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Trộn gừng, tỏi băm vào bát thịt gà, thêm 1 thìa canh nhỏ nước mắm, ít đường cát trắng, 1 thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.
- Bí ngòi rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát xéo mỏng.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm cho thịt gà vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm.
- Dùng vung đậy kín, đun lửa nhỏ, khi đậy kín nắp thì phần thịt gà sẽ ra nước, xào đến khi thịt chín, gia vị vừa ý.
- Cho bí ngòi vào xào cùng, đảo nhẹ tay, xào tiếp thêm từ 5 đến 7 phút.
- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Xúc gà xào ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.