Thịt gà thơm thoang thoảng mùi gừng xào cùng với dưa cải chua, ăn không ngấy.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt gà phi lê
- 100g dưa cải chua
- 1/2 quả bí ngòi
- Gừng, tỏi bằm nhuyễn
- Hành lá
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Trộn gừng, tỏi băm vào bát thịt gà, thêm 1 thìa canh nhỏ nước mắm, ít đường cát trắng, 1 thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.
- Bí ngòi rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát xéo mỏng.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm cho thịt gà vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm.
- Dùng vung đậy kín, đun lửa nhỏ, khi đậy kín nắp thì phần thịt gà sẽ ra nước, xào đến khi thịt chín, gia vị vừa ý.
- Cho bí ngòi vào xào cùng, đảo nhẹ tay, xào tiếp thêm từ 5 đến 7 phút.
- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Xúc gà xào ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét