THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng Satay kèm Sốt bơ đậu phộng chua cay

Satay Chicken with Peanut Sauce

Cùng thưởng thức món thịt gà Satay nổi tiếng đúng vị Indonesia ăn kèm với nước chấm sốt đậu phộng chua cay thơm nồng nhé!


1. Nguyên liệu

- Phần sốt bơ đậu phộng:
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 trái ớt hiểm
  • 2 tép tỏi
  • 129 gram bơ đậu phộng (peanut butter)
  • 240 ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh nước tương ngọt (kecap manis)
  • 1/2 quả chanh, thái lát
  • 50 g đậu phộng, đập dập
- Phần Gà Satay:
  • 3 đùi gà đã lọc xương
  • 2 muỗng canh nước tương ngọt (kecap manis)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 tép tỏi

2. Cách làm

2.1. Làm sốt chấm bơ đậu phộng
- Cắt 1/2 củ hành tây, cắt đôi 1 trái ớt rồi bỏ hạt, ép nhỏ 2 tép tỏi, rồi cho 3 nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp đã xay vào chảo đảo đều với chút dầu, sau đó cho thêm 129 g bơ đậu phộng và 240 ml nước cốt dừa vào ngấy đều.
- Tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh nước tương ngọt rồi quấy đều hỗn hợp tiếp.
- Sau khi hỗn hợp sốt đã quện và nguồi bớt, vắt 1/2 quả chanh kèm theo 50 g đậu phộng đã nghiền vào.
2.2. Làm Gà Satay
- Cho 2 muỗng nước tương ngọt, 1 muỗng canh dầu mè, 2 tép tỏi vào bát trộn đều.
- Thái miếng mỏng đùi gà lọc xương rồi cho vào bát trộn cùng hỗn hợp ướp thịt, có thể cho 1 chút dầu ăn để giúp thịt gà ngấm gia vị hơn.
- Bọc bát thịt gà lại và cho vào tủ lạnh ngăn mát từ 2-3 tiếng để ướp thịt.
- Lấy thịt ra xiên vào que tre...
...rồi cho lên bếp hoặc lò nướng, nướng đến khi thịt thơm và chín vàng đều.
- Bày gà satay ra đĩa và chấm kèm sốt đậu phộng đã pha.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Recipes by Carina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.