THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà chiên giòn sốt mặn ngọt

Ức gà chiên xốt mặn ngọt dùng làm món khai vị hay ăn cơm đều ngon.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt ức gà
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- 1,5 muỗng canh đường
- Nửa muỗng canh nước chanh
- Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng
- Ngò
- Dầu chiên

2. Cách làm

- Làm nước sốt: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều. Nấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt.
-  Phần thịt gà: Thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt.
-  Cho thịt gà vào chảo dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo.
-  Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.