THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà kho gừng

Thịt gà kho gừng món ăn ngon dân dã , bởi miếng thịt gà mềm thơm , gia vị thấm đều gia vị của gừng, nghệ, ớt cay cay, nồng nồng ,đậm vị ngọt ngọt mằn mặn vừa phải thật tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 700 g thịt gà đùi hoặc cánh gà
- 1 củ gừng
- Hành khô
- Hành lá
- Ớt tươi
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Gà rửa thật sạch với muối giấm, cắt thành từng miếng vừa ăn để ráo nước.
- Gừng cắt sợi, hành tím đập dập hoặc bào mỏng,ớt đập dập.
- Ướp gà với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ, gừng và hành bào mỏng, ướp trong khoảng 15-20 phút.
- Gà sau khi ướp đủ thời gian bắt chảo dầu cho nóng phi thơm hành gừng, đem xào đến khi gà chín sơ, thêm chút nước xâm xấp mặt và gừng xắt sợi, ớt trái đập dập để lửa riu riu cho gà thấm vị.
- Khi nước kho gà trong nồi hơi keo và sánh lại là gà đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt nữa. 
- Rắc hành lá và ít gừng lên trên.
- Xúc gà ra đĩa.
- Gà ăn nóng với cơm trắng thật ngon và đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.