THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng phô mai

Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn đang muốn có câu trả lời khi nhìn thấy hình ảnh món ăn này trên báo hay trên mạng xã hội, bởi thịt gà nướng phủ phô mai cực kỳ ngon và hấp dẫn. Từng miếng thịt gà được lăn qua một lớp vụn bánh mì và chiên giòn, sau đó lại được tiếp tục đưa vào lò nướng với một lớp sốt cà chua và lớp phô mai bao phủ lên trên.

1. Nguyên liệu

- 500g- 600g thịt ức gà
- Bột rau húng quế
- 100g Phô mai mozzarella
- 50g phô mai parmesan
- Vụn bánh mì
- Nước sốt cà chua ( số lượng tùy theo ý thích)
- 2 quả trứng gà lớn
- 1 bát bột mì

2. Cách làm

- Thịt ức gà các bạn đem rửa sạch rồi lột bỏ hết xương và da gà đi. Sau đó, các bạn thái thịt gà thành những miếng mỏng, lớn và khá dài. Thấm khô.
- Phô mai mozzarella các bạn bào thành từng sợi
- Phô mai parmesan các bạn bào vụn thành bột ( các bạn có thể mua sẵn để đỡ tốn thời gian hơn)
- Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan.
- Trộn vụn bánh mì với bột rau húng quế, bột mì để ra một cái đĩa riêng.
- Nhúng thịt gà lần lượt vào qua bột mì, trứng và cuối cùng là lăn qua vụn bánh mì.
- Bắc một cái chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng thịt gà vào chiên đều cả hai mặt.
Chúng ta sẽ không cần phải chiên thịt gà quá kỹ cũng như không cần thịt gà phải chín hoàn toàn bởi chúng ta còn thêm một bước nướng thịt nữa.
- Chiên cho mặt bột hơi vàng và có mùi thơm là được. Gắp gà đã chiên vào khay nướng có lót sẵn tấm giấy nướng. Sau đó múc từng muỗng nước sốt cà chua lên các miếng thịt gà cho phủ kín miếng thịt.
- Tiếp theo, rắc lần lượt phô mai mozzarella và phô mai parmesan lên miếng thịt gà.
- Cuối cùng, cho thịt gà vào lò nướng và nướng thịt gà trong 35 phút với nhiệt độ là 180 độ C. Thịt gà chín, phô mai đã tan chảy là được.
- Xếp thịt gà ra đĩa ăn cùng cơm hay mì sốt cà chua đều rất ngon.

3. Lưu ý

- Khi thực hiện món ăn này thì các bạn cần chú ý chúng ta không chiên cho thịt chín hẳn mà chỉ chiên sơ qua thôi để tránh làm thịt gà bị khô khi chúng ta nướng thêm một lần nữa,bởi vốn sẵn thì thịt ức gà cũng đã khô hơn các loại phần thịt khác rồi.
- Đối với những bạn không thích ăn phần ức thì có thể lọc thịt đùi gà để làm món ăn này.
- Để làm món ăn ngon hơn cũng như bớt ngấy hơn thì các bạn nên ăn kèm với một số loại rau xanh.
- Ngoài ra, nếu bạn không có đủ hai loại phô mai trên thì các bạn có thể dùng một loại cũng được.
- Tương tự như vậy, nếu không có vụn bánh mì thì các bạn hãy dùng bột chiên xù màu trắng bởi như vậy sẽ dễ mua hơn.
- Món thịt gà nướng phủ phô mai sẽ tạo cho bạn một cách để làm mới vị giác của mình. Các bạn sẽ thấy thịt gà sẽ giòn bên ngoài mà phần thịt bên trong lại rất mềm và thấm vị. Thịt ức gà sẽ không khô như ban đầu nữa mà lại rất ngọt rất thơm vị phô mai pha lẫn nước sốt cà chua.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.